Người mệnh Thổ sinh năm nào và màu sắc phù hợp nhất với họ là gì?

Trong cuộc đời này, mỗi người sinh ra sẽ mang một bản mệnh khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc nắm bắt được mình thuộc mệnh gì, phù hợp hay tương khắc với màu sắc nào để áp dụng vào trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, nó có thể giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn, công việc hanh thông thuận lợi hơn… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về màu sắc tương sinh tương khắc đối với người mệnh Thổ nhé.

menhtho 3 Người mệnh Thổ sinh năm nào và màu sắc phù hợp nhất với họ là gì?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?
Năm Mậu Dần: 1938, 1998
Năm Tân Sửu: 1961,2021
Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
Năm Mậu Thân: 1968, 2028
Năm Tân Mùi: 1991, 1931
Năm Bính Tuất: 1946, 2006
Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
Năm Bính Thìn: 1976, 2036
Năm Canh Tý: 1960, 2020
Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa và Kim, khắc mệnh Mộc và Thủy.

2. Màu sắc thích hợp nhất, và không thích hợp với người mệnh Thổ
Tầm quan trọng của màu sắc đối với bản mệnh của mỗi con người đã được khoa học phong thủy khẳng định và chứng minh, bởi thế khi chúng ta lựa chọn những đồ vật có giá trị, hay những vật dụng như: Quần áo, phụ kiện, trang sức… bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ để chọn được màu phù hợp giúp đem lại may mắn.

Những màu tương sinh – Màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Thổ:
– Màu vàng nhạt: Giống như đối với người mệnh Kim, màu vàng cũng thuộc top màu tốt nhất đem lại may mắn, nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ. Màu vàng sẽ đem lại tinh thần thoải mãi, thư giãn và nhẹ nhàng. Theo quan niệm phương Tây thì đây là màu sắc đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn.

– Màu vàng nâu: Là màu tượng trưng, đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, màu sắc này đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

– Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo như ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, bởi thế mà ngoài hai màu trên người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (những màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Những màu tương khắc – không tốt đối với người mệnh Thổ:
– Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

– Xanh lá cây: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, vì thế mà Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

3. Quy luật âm dương và ngũ hành
Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Ngũ hành và các mối quan hệ tương sinh: Tương sinh có nghĩa là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn.

Cụ thể như sau:

– Mộc sinh Hỏa (Nghĩa là cây cháy tạo ra lửa)

– Hỏa sinh Thổ (Lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất)

– Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim Sinh Thủy (Kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng)

– Thủy sinh Mộc (Cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển)

Ngũ hành và mối quan hệ tương khắc:

-Thủy khắc Hỏa (Nước dập được đám cháy của lửa)

-Hỏa khắc Kim (Lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

-Kim khắc Mộc (Dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

-Mộc khắc Thổ (Cây hút chất dinh dưỡng của đất)

-Thổ khắc Thủy (Đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Tương sinh và tương khắc là hai hiện tượng gắn liên, có sự tác động qua lại lẫn nhau. Quy luật của tạo hóa không cho phép chỉ có tương sinh và đương nhiên cũng không thể chỉ tồn tại sự tương khắc. Nếu chỉ sinh mà không có khắc thì tạo ra sự phát triển quá độ. Khắc mà không sinh thì sao có thể phát triển. Do đó khi bạn chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của mình, cũng nên tạo sự cân đối giữa sinh và khắc.c đời này, mỗi người sinh ra sẽ mang một bản mệnh khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc nắm bắt được mình thuộc mệnh gì, phù hợp hay tương khắc với màu sắc nào để áp dụng vào trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, nó có thể giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn, công việc hanh thông thuận lợi hơn… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về màu sắc tương sinh tương khắc đối với người mệnh Thổ nhé.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *